จองเลย
Call

online reservation

ปิด

สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง โรงแรมพนมรุ้งปุรี บูติกโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท

โรงแรมพนมรุ้งปุรี บูติกโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท ตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่น มอบความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพักด้วยการเดินทางเพียง 20 กิโลเมตรถึงอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ตัวโรงแรมตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ประมาณ 70 กิโลเมตร และไม่ห่างจากเขตรักษาพันธุ์หินทาม นอกจากสองสถานที่นี้แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง ได้แก่ วัดเขาพระอังคาร อุทยานเขากระโดง (ภูเขาไฟที่ดับแล้ว) และสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ปราสาทหินพนมรุ้ง

Phanom Rung Sanctuary or Prasat Phanom Rung is a spectacular Khmer ancient sanctuary situated on Phanom Rung Massif. It is also one of the most significant archeological sites in Thailand due to its location, l [...]

ปราสาทเมืองต่ำ

ปราสาทเมืองต่ำ ตั้งอยู่บริเวณบ้านโคกเมือง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ห่างจากปราสาทพนมรุ้งมาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นศาสนสถานในศาสนาฮินดู ที่มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่ [...]

วัดขุนก้อง

เป็นวัดในพุทธศาสนา นิกายมหายาน สร้างในสมัยอยุธยาปี พ.ศ. 2150 ครั้งสมเด็จพระนเรศวรยกทัพไปปราบเขมร [...]

สำนักสงฆ์พุทธศิลาภูม่านฟ้า

สำนักสงฆ์พุทธศิลาภูม่านฟ้า   ตั้งอยู่ในอำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสำนักสงฆ์ที่หลายๆท่านอาจเคยได้ยินชื่อ เพราะมีเกจิอาจารย์ดัง คือ หลวงพ่อแดง หรือ พระอาจารย์แดงที่คนในหมู่บ้านใน อ.ชำนิ, อ.ลำปลายมาศ อ.นางรอง [...]

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

Buriram United International Circuit (BRIC). The big project of Buriram province that has fund more than two billion baht, and will be finish within 18 month. The BRIC has become a landmark for motorsport lover [...]

สนามช้างอารีน่า

ตั้งอยู่ในตำบลอิสาณ เป็นสนามมาตรฐานโลกของสโมสรฟุตบอล “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” เปลี่ยนชื่อหลายครั้งจาก “ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม”, “บุรีรัมย์ สเตเดี้ยม” หรือ “ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดี้ยม” ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในการแข่งขันระดั [...]

วัดพระพุทธบาทเขากระโดง

เป็นวัดเก่าแก่สร้างจากแรงศรัทธาของชาวบ้าน เพื่อเป็นแหล่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งรูปแบบสถาปัตยกรรมของวัดเป็นศิลปรูปแบบขอม นอกจากนี้ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่ ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางสัญจร [...]

วัดเขาพระอังคาร

วัดนี้มีโบสถ์ที่มีรูปทรงทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา ภายในวิหารมีภาพจิตรกรรมฝาผนังแสดงพุทธประวัติ เขียนคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากช่างเป็นชาวพม่า ในบริเวณวัด พบเสมาหินบะซอลต์สมัยทวาราวดี จำนวน 15 หลัง ซึ่ [...]

วนอุทยานเขากระโดง

วนอุทยานเขากระโดง  ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้วรอบ บริเวณปกคลุมด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์  สิ่งที่น่าสนใจในวนอุทยานเขากระโดง คือ  ปากปล่องภูเขาไฟเขากระโดงซึ่งดับสนิทแล้ [...]

ถนนคนเดินถมหมืดถมมอ

ถนนคนเดินถมหมืด ถมมอ เปิดเมื่อ วันที่ 3 ตุลาคม 2557 จังหวัดบุรีรัมย์ มีนโยบายในการพัฒนาส่งเสริมให้ประชาชนมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อำเภอนางรองและเทศบาลเมืองนางรอง จึงได้บูรณาการจัดทำโครงการถนนคนเดินขึ้น เ [...]

เสาหินบะซอลต์ภูเขาไฟบุรีรัมย์

เสาหินบะซอลต์ ภูเขาไฟ นี้ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ ลึกกว่า 20 เมตร ของบริเวณแหล่งกักเก็บน้ำหลุมหิน บ้านโคกม่ะค่าโหรน ใน ตำบลสะเดา อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเสาหินบะซอลต์ แท่งขนาด [...]

อนุสรณ์ความรัก ท้าวปาจิต นางอรพิม

อนุสาวรีย์แห่งรักท้าวปาจิต-นางอรพิมพ์ | อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ | ที่เที่ยวเมืองนางรอง ตำนานเมืองนางรอง [...]

วัดป่าละหานทราย

วัดป่าละหานทรายก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 เป็นวัดที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเทียวในเส้นทางแสวงบุญ ไหว้พระ ทำบุญ เจริญสมาธิ โดยจัดกิจกรรมส่งเสริมให้ประชาชนเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันสำคัญทางศาสนา ปูชนียวัตถุ ที่สำคัญในวั [...]

คลีนฟาร์มบุรีรัมย์

คลีนฟาร์มคลีนเฟรมเมลอน ฟาร์มเกษตรเชิงท่องเที่ยว สเตมบุรีรัมย์ ลืมปล่อยให้อยู่ในตัว ลืมที่จะนั่งพักผ่อนดื่มกาแฟชมวิวและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่มาของที่นี่มีอากาศโอโซนที่บริสุทธิ์แบบท้องทุ่งนาจริงๆ [...]