Play
Slider

ช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต (บุรีรัมย์อินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต)

ช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต (บุรีรัมย์อินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต)

สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต, Buriram United International Circuit (BRIC). มีมูลค่าโครงการกว่า 2,000 ล้านบาท และคาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างเสร็จภายใน วันที่ 4 ตุลาคม 2557 โดย ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับผู้ที่รักกีฬาความเร็ว และ จะทำให้บุรีรัมย์เป็นเมืองเพื่อการท่องเที่ยวโดยมีกีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นจุดขายมีความจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน และรองรับผู้เข้าชม/ผู้ใช้สนามได้ไม่ต่ำกว่าปีละ 1,000,000 คน สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ได้สร้างอยู่ในระดับมาตรฐานของ FIA Grade 1T  และ FIM Grade A ซึ่งหมายถึงตัวสนามจะสามารถรองรับการแข่งขันซีรี่ส์F3, GT1, GT2 และ GT3 ได้ และจะได้รับการรองรับมาตรฐานระดับ FIM Grade A จากสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ หรือ FIM (Federation International de Motocyclisme) ซึ่งสามารถจัดการแข่งขัน Moto GP หรือ Superbike World Championshipสำหรับท่านที่ชื่นชอบความเร็ว และต้องการทดสอบสมรรถนะของรถตนเอง

และความสามารถของตัวเอง สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตมีโค้งอันท้าทายความเร็วถึง 12 โค้ง มีระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ระยะทางตรง 1 กิโลเมตร และมีโค้งความเร็วสูงในรูปแบบสนามแข่งสมัยใหม่ ที่ท่านจะสามารถสัมผัสการเข้าโค้งในระดับ มากกว่า 200 กม./ชม. จนถึงระดับ 300 กม./ชม. ซึ่งคุณจะได้สนุกและสัมผัสกับสนามการแข่งขันระดับโลกด้วยตนเอง ซึ่งนอกจากพื้นที่บนสนามแข่งระดับโลกแล้ว ท่านจะยังได้ใช้บริการใน พิต ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้ลงไปแข่งในทัวร์นาเมนท์จริงเลยทีเดียว

และสนามแห่งนี้ยังสามารถที่จะจัดการทดสอบในรูปแบบ จิมคาน่า ,ดริฟติ้ง รวมไปถึงแดร็กเรซซิ่ง บนสนามแห่งนี้ได้เช่นกันนอกจากนี้ ทางสนามยังได้จัดให้มีกิจกรรมสำหรับผู้ที่รักความเร็ว ให้ได้สัมผัสแทร็ค ที่ใช้ทำการแข่งขันในระดับเวิลด์ซีรีย์ โดยทางสนามเตรียมจัดรถในระดับสปอร์ตคาร์และซูเปอร์คาร์ ไว้ให้ท่านได้ทดลองขับขี่ด้วยตนเอง หรือ ทดลองนั่งไปกับนักขับมืออาชีพสำหรับทุกท่านที่ต้องการประสบการณ์ความเร็วบนแทร็คระดับโลก

รวมทั้งทางสนามมีการเตรียมเปิดให้มีการอบรมหลักสูตรทักษะการขับขี่เพื่อความปลอดภัย และยังมีการสอนทักษะการขับขี่ชั้นสูง โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้ฝึกกับนักขับมืออาชีพที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ และ เทคนิคในการขับขี่ขั้นสูงที่ใช้ในสถานการณ์การแข่งขันจริง. สนามแห่งนี้เป็นสนามที่เหมาะสำหรับการทดสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในประเภทต่างๆ รวมถึงรถแข่งสำหรับประเภทแดรก ดริฟ ซูเปอร์ครอส รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางอุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่หลากหลายได้อีกด้วย

นอกจากนี้ในพื้นที่ของสนามยังมีลานทดสอบผิวเรียบขนาดใหญ่และสนามทดสอบแบบพื้นผิวเปียก ซึ่งทำให้สนามแห่งนี้ยังเหมาะสำหรับจัดกิจกรรมการขับขี่เพื่อความปลอดภัย (Safety Training) ได้อีกด้วย